• + (0903525079 - 0979966966)
  • info@huongviet-jsc.com

Xây dựng cơ bản

Xây dựng cơ bản (xây dựng phần thô) là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Huong Viet J.S.C sẽ xây dựng phần thô tốt, chính xác để những phần sau thi công thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các công việc trong phần thô là những công việc nặng nhọc, đòi hỏi kỹ thuật cao và sự tính toán cẩn thận, khoa học. Gồm những việc như: làm ván khuôn; gia công thép ,lắp dựng, đổ bê tông, xây khối xây gạch.

Xây dựng cơ bản diễn ra theo trình tự:

  • Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
  • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Xây dựng hoàn thiện

Giai đoạn xây thô kết thúc là coi như công trình đã được 70% trong tổng thể quá trình thi công xây dựng, 30% còn lại là phần hoàn thiện để công trình có thể đưa vào sử dụng. Vì vậy đây cũng là khâu là không kém phần quan trọng. Quy trình thi công hoàn thiện của Huong Viet J.S.C là một quy trình bao gồm khá nhiều các công đoạn nhỏ lẻ, hoàn thiện từng chi tiết bộ phận của công trình.

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét,...